First Global Visa từng chia sẻ rằng: Thành phố Varna nằm tại phía Bắc của Biển Đen được mệnh danh là thủ phủ hàng hải của Bulgaria. Nhiều năm qua, các du khách và cơn sóng định cư Châu Âu đã góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Bulgaria. Năm 2017, Bulgaria có sự tăng trưởng trong lĩnh vực du lịch như sau: Ngành du lịch nội địa tăng trưởng 7,6% với khoảng 8,9 triệu khách du lịch từ nước ngoài. Do đó, doanh thu từ ngành du lịch tăng 9,3%.

Bên cạnh đó, cũng theo First Global Visa, Varna còn được ví như khu vực trao đổi kinh tế vào năm 570 (trước Công Nguyên) dưới cái tên Odessos. Đây là khu vực nghỉ dưỡng bãi biển và là một trong 3 thành phố lớn nhất Bulgaria với dân số vào khoảng 330,000 người. Thành phố gây chú ý bởi những bãi biển tuyệt vời, nước biển trong vắt.

Varna có 340 hotel, nhiều quán ăn và hàng nước cũng như nhiều trung tâm mua sắm. Đa số du khách đến Varna để tìm hiểu về kho tàng di sản văn hóa ở nơi đây. Mặc dù đã được biết đến như một khu du lịch lý tưởng mùa hè, nhưng chính quyền thành phố Varna muốn phát triển khu vực này tốt hơn nữa, không dừng lại ở mùa hè mà là mọi mùa trong năm.

Theo ông Tihomir Patainski tại trung tâm du lịch Varna, “Ngành du lịch đóng góp 18 – 20% GDP cho kinh tế đất nước. Nhưng nói về thành phố Varna, ngành du lịch ở đây đóng góp GDP nhiều hơn, vì tại Bulgaria, có gần 70% các nhà nghỉ đều tọa lạc tại Bờ Biển Đen, nơi chia đôi thành phố Varna.

“Varna có nhiều mạch nước khoáng, là thành phố giàu văn hóa và ẩm thực tuyệt vời.” - Theo ông Tihomir Patainski.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất tại thành phố này là sự thân thiện. Tại Varna chào đón hơn hai triệu du khách mỗi năm. Ngoài người Bulgaria ra, thành phố này cũng tiếp đón rất nhiều người Ý, người Russia và người Đức.

Chúng tôi tham gia tour đi bộ miễn phí tổ chức bởi trung tâm thông tin cho khách du lịch, hành trình đi bộ là giáp quanh thành phố Varna, sau đó ghé về trung tâm thành phố cũng như nghe thuyết trình về lịch sử hình thành của thành phố này.” - Marina Georgieva, một hướng dẫn viên du lịch cho biết: “Chúng tôi muốn thu hút nhiều người đến đây hơn không chỉ để nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ mát và tận hưởng các bãi biển mà còn để hiểu thêm, quan sát thấy và thích thú nhiều hơn về nhịp sống của thành phố này.”

Quả nhiên vậy, các bạn bè tôi và tôi đều tin rằng Varna là điểm đến làm hài lòng tất cả du khách. “Tôi cho rằng ai cũng nên đến tham quan Varna một lần vì đây là một thành phố tuyệt vời với nhiều nơi để tham quan và có lịch sử lâu đời. Không chỉ thế, bạn vẫn có thể thưởng thức chuyến du lịch như thông thường định cư châu âu bên bờ biển, với nhiều trò giải trí” – JohnnyLee, một người bạn đi cùng tôi chia sẻ.

Túm lại, thành phố Varna là hòn ngọc của Bulgaria. Hy vọng nơi đây sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của bạn. “Tin tôi đi, bạn sẽ say sưa nơi đây thậm chí còn muốn định cư Bulgaria hoặc định cư các nước tại châu Âu nữa đấy!” – theo phóng viên của Euronews, Apostolos Staikos.

Còn bạn, bạn có muốn định cư Bulgaria không?

Theo First Global Visa